Loa công nghệ Lexicon SL-1

Hết hàng
1.200.000.000₫
Xuất hiện lần đầu tiên tại Munich Hi-End Show 2019, Lexicon SL-1 hiện vẫn là đôi loa duy nhất sử dụng công nghệ độc nhất vô nhị trên thế giới. Lexicon là một công ty con nằm trong tập đoàn Harman...

Xuất hiện lần đầu tiên tại Munich Hi-End Show 2019, Lexicon SL-1 hiện vẫn là đôi loa duy nhất sử dụng công nghệ độc nhất vô nhị trên thế giới.

Lexicon là một công ty con nằm trong tập đoàn Harman International, một cây đại thụ trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị nghe nhìn. Tập đoàn này sở hữu hàng loạt các thương hiệu như: JBL, Mark Levinson, Studer, Crown, Lexicon, AKG, DOD, Infinity, Revel, Soundcraft… Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường thiết bị nghe nhìn, từ đồ “pro” dành cho giới biểu diễn, phòng thu đến các thiết bị di động. Mark Levinson, Lexicon và Revel là 3 nhánh thuộc Harman Specialty Group (HSG), chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp dành cho đối tượng sành chơi.

 

Khác với bộ ba trên, cũng thuộc hạng hi-end nhưng Lexicon lại tập trung chủ yếu vào thị trường Rạp hát tại gia (Home theater). Dòng sản phẩm thế mạnh của Lexicon là receiver đa kênh, bên cạnh đó, đầu đọc đa năng của Lexicon cũng được dân chơi đánh giá cao. Ngoài ra, Lexicon cũng sản xuất một số bộ khuếch đại công suất lớn.

Thiết kế độc đáo

Lexicon SL-1 là đôi loa đầu tiên và rất đặc biệt có thiết kế 360 độ, sử dụng những thuật toán hướng âm rất độc đáo, hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Lexicon SL-1 có ngoại hình rất lạ, mang hình dáng một chiếc đồng hồ cát. Mỗi tháp của SL-1 trang bị số lượng driver lên đến tổng cộng 33 loa con bố trí đều 360 độ xung quanh. Chúng bao gồm 12 loa tweeter ở vị trí trung tâm, kế đến là 2 hàng 8 loa mid đối xứng dải loa tweeter, cùng với 4 loa trung/ trầm-mid/bass chia đều cho 2 khu vực trên đỉnh và gần đáy loa. Cuối cùng là một loa subwoofer đường kính 25cm ẩn bên trong với màng loa hướng xuống nền theo kiểu down-firing. Với 33 loa con, mỗi loa SL-1 được trang bị ampli 23 kênh với tổng công suất 650W.

Trung tâm điều khiển SLC-1 sẽ là nơi nhận tín hiệu nguồn vào analog 3,5mm, cũng như digital bao gồm 4 cổng HDMI, optical SPDIF, 1 cổng HDMI ARC 4K và hỗ trợ kết nối không dây bluetooth, Wi-Fi có Google Cast. Ngoài định dạng 2 kênh, thiết bị trung tâm SLC-1 cũng tương thích với định dạng digital surround như Dolby Digital và DTS Digital Surround. Thiết bị này sẽ kết nối với 2 loa SL-1 hoàn toàn không dây.

Công nghệ đặc biệt mang tính đột phá, có thể nói là duy nhất trên thế giới hiện nay, chính là SoundSteer. Sau khi cài đặt app ứng dụng vào điện thoại di động, SoundSteer sử dụng thuật toán đặc biệt cho phép hiệu chỉnh pha và cường độ âm thanh của cả 66 loa con, cho phép người ta có thể điều chỉnh hướng phát âm thanh cũng như năng lượng đến bất kỳ điểm nào trong phòng nghe. Ví dụ trong một căn hộ có phòng khách liền bếp, bạn có thể di chuyển toàn bộ hướng loa từ điểm ngọt ban đầu là sofa chính ở phòng khách đến vị trí nào đó khu vực bếp với chất lượng âm thanh và sân khấu âm thanh tương đồng. Vị trí phát sáng ở 2 vòng đèn LED này cũng chính là hướng phát âm tương đối của từng loa SL-1.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bật loa ở chế độ-mode full 360 độ, lúc này toàn bộ các loa con sẽ phát âm đồng đều, đây là chế độ “party – tập thể” khi có nhiều người ở nhiều vị trí cùng thưởng thức loa.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: